Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
8
Tháng
1
0
Ngày

Top 5 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc cho chủ nhân căn hộ

Một số loại cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống tại căn hộ của bạn mà còn mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, phú quý. Sau đây là top 5 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc giúp mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, sự nghiệp của bạn.

Top 5 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc cho chủ nhân căn hộ

Những loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc

  1. Hoa đồng tiền mang đến sự yên vui cho cuộc sống

Hoa đồng tiền còn được gọi với tên cây kim tiền, loại hoa được rất nhiều gia chủ chọn lựa đặt tại vị trí cửa sổ phòng khách. Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân rực rỡ, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa trong căn phòng sẽ mang đến nhiều tài lộc và sự yên vui cho gia đình.

Hơn nữa, hoa đồng tiền không chỉ sanh tiền tài lộc mà còn có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen – có mặt trong nhiều loại sơn. Vì vậy, đối với những căn hộ mới xây, bạn nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí.

  1. Cây kim ngân mang ý nghĩa giàu có, sung túc

Kim ngân là một trong những cây phong thủy sanh tiền tài lộc được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này thôi đã mang đến ý nghĩa giàu có và sung túc cho chủ nhân.

Cây phong thủy mang đến tài lộc này thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà hoặc trưng bày ở văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…

  1. Cây phất dụ mang đến sự may mắn cho chủ nhân

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài, đây là loài cây phong thủy sanh tiền tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, cây phất dụ không nên trồng trong nhà vì lá loài cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng nhiều.

Khi trồng loại cây phong thủy này, bạn nên trồng cây hướng Đông hoặc Đông Nam đây là hướng có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt, chỉ nên trồng một chậu nhỏ vì nếu trồng cây quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

  1. Cây vạn niên thanh mang đến sự sung túc và tốt đẹp

Vạn niên thanh là một trong những loại cây phong thủy sanh tài lộc sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường.

Trong ngày lễ tết, cây vạn niên thanh được ngụ ý về sự sung túc tốt đẹp, trong hôn nhân là cầu chúc sinh con được như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu trường thọ.

Tuy nhiên, không nên trồng loại cây phong thủy này trong nhà dây là loại cây có nhựa, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhất là trẻ nhỏ. Chỉ nên đặt ngoài cửa hoặc chủ nhân có thể chọn cây nhỏ đề không ảnh hưởng đến sức khỏe

  1. Cây phú quý đem lại sự giàu sang phú quý cho chủ nhân

Cây phú quý cũng là cây phong thủy sanh tài lộc cho gia chủ, loại cây này mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó.

Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của lá và viền đỏ xung quanh sẽ tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian phòng khách nhà bạn

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy sanh tiền tài lộc

Khi trồng cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, cần chú ý một số nguyên tắc để chăm sóc và giảm thiểu một số loại độc tố không tốt cho sức khỏe:

– Chủ nhân nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây phong thủy ngoài nhà và đặt một số cây nhỏ trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

– Trước khi trồng bất kỳ loại cây gì, là cây phong thủy sinh tài lộc hay cây lấy trái, bạn nên tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp.

– Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí thoáng mát trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục căn nhà và không làm vướng víu sự di chuyển của các thành viên trong gia đình

– Ngoài ra, bạn không nên trồng cây phong thủy có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà vì sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn

Tóm lại, không chỉ làm đẹp cho không gian căn hộ hay văn phòng, những loại cây trồng trong nhà trên còn là biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, tài lộc. Bạn có thể sắm 1 vài cây phong thủy sanh tài lộc để chăm sóc hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu của mình

Top 5 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc cho chủ nhân căn hộ
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan