Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
8
Tháng
1
0
Ngày

Mua nhà trả góp 20 năm cần lưu ý gì?

Mua nhà trả góp 20 năm là khoản vay tiền ngân hàng mua nhà trong thời gian tương đối dài. Người vay vốn mua nhà trả góp cần có kế hoạch trả nợ và cân đối tài chính phù hợp cho khoản vay.

Mua nhà trả góp 20 năm cần lưu ý gì?

  1. Lãi suất vay mua nhà trả góp 20 năm hiện nay là bao nhiêu?

Các ngân hàng thường đưa ra những chính sách lãi suất khác nhau để thu hút khách hàng. Thông thường các gói lãi suất ưu đãi cố định lãi suất trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng được các ngân hàng sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên cũng không có nhiều ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà trả góp 20 năm với thời gian ưu đãi cố định lãi suất 36 tháng, mức lãi suất với gói này rơi vào khoảng 9%/năm – 10%/năm. Điển hình như một số ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 36 tháng như:

Shinhan Bank: 8,3%/năm
Vietcombank: 9,5%/năm
Vietinbank: 9,5%/năm
Eximbank: 10%/năm

Lãi suất thả nổi sau ưu đãi tùy thời kỳ tùy ngân hàng, hiện nay rơi vào khoảng 10,5%/năm – 11,5%/năm. Khách hàng có ý định vay mua nhà 20 năm nên lựa chọn gói lãi suất ưu đãi cố định dài nhất là 36 tháng để giảm thiểu sự tác động của lãi suất thị trường tài chính ngân hàng.

Hạn mức mua nhà trả góp 20 năm tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức vốn vay mua nhà trả góp trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 70% -75% nếu như người vay dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo.

Trường hợp này ngân hàng sẽ tiến hành định giá lại căn nhà để làm căn cứ xác định hạn mức chứ không phải căn cứ vào giá bán nhà. Nếu khách hàng có thêm tài sản đảm bảo bên ngoài như nhà, đất, xe cộ thì ngân hàng có thể hỗ trợ tối đa 100% nhu cầu vay vốn.

4 “bí quyết” khi mua nhà trả góp 20 năm bằng lương

Cùng tham khảo 4 bí mua nhà trả góp dài hạn dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất nhé:

Tham khảo nhiều dự án: Bạn phải đi khảo sát giá tại ít nhất 4 – 8 dự án và các ngân hàng cho vay khác nhau để có cái nhìn tổng quát, từ đó dễ đối chiếu và so sánh hơn.

Rà soát kỹ các vấn đề pháp lý liên quan: Để tránh những vấn đề phát sinh sau này, bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư hay chuyên gia địa ốc trong những thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản.

Xem kỹ hợp đồng: Bạn nên lưu ý mức uy tín chủ đầu tư ở những dự án trước đã làm có giao nhà đúng hẹn, đúng thiết kế, đầy đủ nội thất như nhà mẫu quảng cáo không?

Tính toán kỹ tài chính: Các chuyên gia tài chính khuyên bạn số tiền đi vay không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua.

Chẳng hạn, nếu bạn có sẵn 400 triệu thì nên mua căn hộ 800 triệu trở xuống, ngoài ra nếu thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng là khoảng 12 triệu đồng thì cần lựa chọn gói vay cần trả mỗi tháng không nên quá 6 triệu.

Vì nếu phải dùng hơn 50% tổng số tiền thu nhập để trả cho ngân hàng thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt phí hàng tháng.

Đối tượng nào phù hợp với gói vay mua nhà trả góp 20 năm?

Theo quy định của nhiều ngân hàng hiện nay, người đi vay phải có độ tuổi trên 18 tại thời điểm vay vốn và dưới 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay, như vậy với khoản vay thời hạn 20 năm, bạn cần đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi.

Ngoài ra bạn cũng cần phải sinh sống tại địa bàn nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn, có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng. Trường hợp bạn đã có khoản vay khác, ngân hàng cần xem xét thêm để đảm bảo thu nhập của bạn đủ trả nợ đúng hạn.

Học hỏi và tự mình trang bị đầy đủ những kiến thức về mua nhà và vay mua nhà trả góp 20 năm sẽ giúp người mua nhà giao dịch đảm bảo mua bán bất động sản, vay vốn ngân hàng để mua nhà được hiệu quả và an toàn.

Mua nhà trả góp 20 năm cần lưu ý gì?
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan